Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Thuận lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028

Đăng ngày 19 - 04 - 2023

Ngày 19/4/2023, Công đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự Đại hội có đồng chí Đinh Thị Sơn Thái, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh cùng đại diện Ban chuyên môn của Công đoàn viên chức tỉnh. Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội gồm có các đồng chí Nguyễn Khắc Lâm, Chủ tịch Công đoàn Sở; đồng chí Trương Khắc Trí, Phó Giám đốc Sở; đồng chí Nguyễn Văn Bính, Phó chủ tịch Công đoàn Sở cùng 42 đại biểu đoàn viên Công đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận.

Đại hội đã nghe các báo cáo của BCH Công đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm: Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2022 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028; Báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2018 – 2022; Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ về công tác kiểm tra, giám sát của Ủy ban kiểm tra Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2018 – 2022. Đồng thời, đại diện các Tổ Công đoàn, các đại biểu đã tham gia góp ý về công tác Công đoàn qua các tham luận tại Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2018-2022, Công đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn cơ sở. Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động, góp phần tích cực vào thực hiện nhiệm vụ của đơn vị; tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên và người lao động; công tác xây dựng tổ chức Công đoàn; công tác nữ công; công tác kiểm tra, giám sát Đặc biệt công tác chăm lo, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho CCNLĐ cũng được công đoàn thường xuyên quan tâm; kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ các trường hợp khó khăn, tổ chức thăm hỏi đoàn viên vào dịp Tết nguyên đán. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức thăm hỏi 40 lượt đoàn viên, làm tốt công tác tương thân tương ái khi ĐVCĐ gặp khó khăn, hoạn nạn (trong nhiệm kỳ qua đã vận động đoàn viên công đoàn đóng góp được trên 45 triệu đồng để hỗ trợ phần nào khó khăn cho 03 trường hợp là đoàn viên và con em của đoàn viên công đoàn điều trị bệnh tại TP.Hồ Chí Minh). Tổ chức cho đoàn viên tham gia các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao do Công đoàn viên chức tổ chức. Tiếp tục phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, “Lá lành đùm lá rách”, trong nhiệm kỳ CĐCS đã tổ chức nhiều hoạt động xã hội, từ thiện. Trong nhiệm kỳ, đã tổ chức quyên góp ủng hộ với tổng số tiền hơn 202 triệu đồng.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đinh Thị Sơn Thái - Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội của công đoàn cơ sở, đồng thời ghi nhận sự nỗ lực đạt được nhiều kết quả tích cực trong hoạt động của BCH Công đoàn nhiệm kỳ qua; đặc biệt là công tác chăm lo cho công chức, viên chức và người lao động. Đối với hoạt động Công đoàn trong thời gian tới, đồng chí Đinh Thị Sơn Thái đặc biệt nhấn mạnh đến công tác đồng hành cùng chuyên môn, tổ chức các phong trào thi đua, phát huy sáng tạo, sáng kiến để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Trong chương trình, Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 5 đồng chí, bầu đại biểu chính thức dự Đại hội Công đoàn viên chức tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Ban Chấp hành CĐCS đã tiến hành Họp phiên thứ nhất để bầu Chủ tịch và Phó Chủ tịch, Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Công đoàn cơ sở.

Theo đó kết quả, đồng chí Nguyễn Khắc Lâm - Phó Giám đốc Sở được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Phó Chủ tịch Công đoàn và đồng chí Nguyễn Thị Hồng Lâm - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Công đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhiệm kỳ 2023-2028.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới xác định mục tiêu tiếp tục kiện toàn tổ chức công đoàn, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn theo hướng vì đoàn viên và người lao động, vì sự phát triển của ngành; thực hiện tốt vai trò đại diện chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đội ngũ CCNLĐ; phối hợp chính quyền tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; nâng cao chất lượng tuyên truyền, giáo dục về tổ chức và hoạt động công đoàn; phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh.

Đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2023-2028 xác định chủ đề: “Đẩy mạnh kỷ cương, phối hợp đồng bộ, đoàn kết, năng động, đổi mới hoạt động công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh” đã được tổ chức thành công tốt đẹp./.