Lễ ký kết quy chế phối hợp Giữa Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với Cục Thống kê về công tác thống kê và chia sẻ thông tin thống kê

Đăng ngày 30 - 08 - 2024

Ngày 30/8/2024, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Cục Thống kê tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác thống kê và chia sẻ thông tin thống kê trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Tham dự lễ ký kết có: tập thể Ban Giám đốc Sở, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc, Trưởng các phòng chuyên môn thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Cục trưởng Cục Thống kê và lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Cục Thống kê.

Mục tiêu phối hợp nhằm:

- Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn và ngành Thống kê trên địa bàn tỉnh;

- Thực hiện có hiệu quả công tác thống kê và chia sẻ thông tin thống kê trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn; bảo đảm cung cấp thông tin kịp thời, thống nhất và chính xác; khai thác tối đa giá trị nguồn dữ liệu hiện có, sử dụng hiệu quả nguồn lực của hai cơ quan đáp ứng yêu cầu quản lý, chỉ đạo điều hành và xây dựng cơ sở dữ liệu ngành;

- Thực hiện Kế hoạch Chiến lược phát triển Thống kê Việt Nam giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn 2045 tỉnh Ninh Thuận; Chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Sau khi bàn bạc, trao đổi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh và Cục Thống kê tỉnh đã thống nhất ký kết công tác phối hợp trong công tác thống kê với các nội dung sau: (1) Xây dựng văn bản pháp lý, (2) Phối hợp thực hiện Tổng điều tra, điều tra thống kê, (3) phối hợp thực hiện các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ khác.

Thông qua lễ ký kết Quy chế phối hợp đã giúp cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Cục Thống kịp thời thống kê và chia sẻ thông tin thống kê trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước./.