Ninh Thuận tổ chức Đại hội thành lập Hiệp hội yến sào tỉnh

Đăng ngày 21 - 10 - 2023

Được sự cho phép của UBND tỉnh Ninh Thuận, sáng ngày 21/10/2023 tại hội trường Resort Hoàn Mỹ, TP. Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, Hiệp hội Yến sào tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức thành công Đại hội thành lập nhiệm kỳ 2023-2028.

Đến dự Đại hội có đồng chí Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Trần Minh Nam, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; Đồng chí Trần Ngọc Hiếu Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Đồng chí Lê Thành Đại, Chủ tịch Hiệp hội yến sào Việt Nam; đại diện các Sở, ban, ngành, cơ quan của tỉnh; đại diện Hiệp hội Yến sào các tỉnh bạn và hơn 52 hội viên của Hiệp hội

Lãnh đạo UBND tỉnh, Sở, ban ngành dự Đại hội

Hiệp hội Yến sào tỉnh Ninh Thuận là tổ chức xã hội – nghề nghiệp tự nguyện hoạt động về lĩnh vực yến sào được Chủ tịch UBND tỉnh cho phép thành lập tại Quyết định số 1124/QĐ-UBND ngày 24/8/2023; Hiệp hội tổ chức và hoạt động theo Điều lệ được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật. Hiệp hội hoạt động trên phạm vi tỉnh Ninh Thuận. Hiệp hội chịu sự quản lý chịu sự quản lý về mặt chuyên môn của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Từ khi thành lập Ban vận động yến sào tỉnh Ninh Thuận cho đến nay đã vận động và thu hút hơn 52 hội viên tham gia vào Hiệp hội yến sào tỉnh Ninh Thuận. Trên cơ sở đó, Đại hội sẽ hướng đến mục tiêu đề ra trong khóa I, nhiệm kỳ 2023-2028, Đại hội sẽ tập hợp liên kết các nguồn lực của tất cả các hội viên của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh để cùng nhau chia sẻ trao đổi kinh nghiệm và liên doanh, liên kết và hợp tác trong lĩnh vực nuôi chim yến cũng như trong vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng tổ yến từ đó nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và xây dựng mặt hàng sản phẩm yến sào Ninh Thuận.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã ghi nhận những đánh giá, đóng góp của ngành yến sào cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội địa phương suốt thời gian qua. Để thực hiện và triển khai hiệu quả với những mục tiêu đã đề ra, đồng chí Trần Quốc Nam đề nghị Hiệp hội yến sào tỉnh Ninh Thuận cần kiện toàn tổ chức, đi vào hoạt động ổn định, ban hành các quy chế, điều lệ hoạt động, thu hút và nâng cao năng lực của các hội viên để Hiệp hội ngày càng phát triển. Đồng thời, tổ chức quản lý, đưa các sản phẩm tổ yến lên sàn thương mại điện tử, hướng đến số hóa theo xu hướng chung của xã hội hiện nay.

Đồng chí Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã đề ra phương hướng nhiệm vụ trong khóa I, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm: xây dựng mối quan hệ với các cơ quan quản lý nhà nước trong tỉnh để phản ánh tâm tư nguyện vọng của hội viên và tổ chức doanh nghiệp nhằm hỗ trợ chính sách hành lang pháp lý, thủ tục hành chính để thúc đẩy việc xây dựng môi trường sản xuất kinh doanh lành mạnh trong lĩnh vực yến sào; xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác với các tổ chức Hiệp hội trong và ngoài tỉnh; phát triển hội viên và tăng cường lợi ích của hội viên…

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hiệp hội Yến sào tỉnh Ninh Thuận, khóa I, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 15 ủy viên. Ông Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc Công ty TNHH Yến sào Phan Rang được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hiệp hội Yến sào tỉnh Ninh Thuận khóa I, nhiệm kỳ 2023-2028./.