Công ty TNHH Đầm Vua luôn đứng đầu trong việc cải tiến quy trình sản xuất để tạo ra những hạt muối vượt trội

Đăng ngày 03 - 04 - 2024

Được mệnh danh là “thủ phủ” muối của Việt Nam, Ninh Thuận đang có 14 cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh muối, tập trung ở các huyện Thuận Nam, Ninh Hải và Thuận Bắc, với sản lượng trung bình đạt 545.900 tấn mỗi năm. 100% cơ sở đã được Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm Sản và Thủy Sản cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Trong đó, Công ty TNHH Đầm Vua là một trong những cơ sở đi đầu trong ngành muối của tỉnh.

Công ty TNHH Đầm Vua được thành lập vào ngày 12/01/1994, ban đầu mang tên Xí nghiệp liên doanh muối Đầm Vua, hình thành từ mối liên doanh giữa Công ty Cổ phần Muối Ninh Thuận và Tập đoàn kinh tế APPLELINE (Thụy Sĩ). Hoạt động sản xuất chính thức của công ty bắt đầu từ năm 1996. Với gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất muối hạt, công ty luôn dẫn đầu trong việc cải tiến quy trình sản xuất để tạo ra những hạt muối chất lượng nhất.

Tháng 01/2024, đồng muối Đầm Vua, điểm kinh doanh của công ty, đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho loại hình sản xuất muối hạt. Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho sản phẩm muối, công ty thường xuyên tổ chức tập huấn, phổ biến những kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhân viên.

Từ năm 2014, công ty đã bắt đầu cải tạo và nâng cấp cơ sở hạ tầng bờ ô và nền ô kết tinh, đồng thời đầu tư vào trang thiết bị và máy móc để tự động hóa quá trình thu hoạch muối. Công ty cũng tiến hành bê tông hóa đường nội đồng, mương dẫn nước và kho bảo quản muối. Để tăng năng suất và chất lượng muối, công ty đã áp dụng công nghệ tiên tiến, bao gồm việc sử dụng năng lượng mặt trời để chạy pin trong quá trình sản xuất.

Công ty đã áp dụng công nghệ điều chế nước biển qua ba giai đoạn lắng đọng để loại bỏ các tạp chất từ nước biển, đồng thời tuân thủ tiêu chuẩn sản xuất muối kết tinh trong thời gian 40 - 50 ngày để thu được muối chất lượng cao, với hàm lượng NaCl từ 98% đến 99%.

Trong tương lai, công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu và cải tiến quy trình sản xuất, đồng thời tìm hiểu nhu cầu của thị trường và người tiêu dùng. Công ty sẽ tiếp tục lắng nghe và xử lý nhanh chóng phản hồi từ khách hàng để ngày càng nâng cao chất lượng sản phẩm muối hạt và mở rộng thị trường tiêu thụ./.