Học tập kinh nghiệm làm công tác giảm nghèo

Đăng ngày 25 - 03 - 2024

Đoàn công tác tỉnh Ninh Thuận vừa có chuyến đi thực tế để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về cách huy động nguồn lực, triển khai có iệu quả các mô hình sản xuất, giảm nghèo bền vững tại một số tỉnh khu vực Tây Nguyên. Để học tập kinh nghiệm về thực hiện hương trình ục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025, đoàn công tác gồm lãnh đạo một số phòng chuyên môn, đơn vị liên quan ủa 6 huyện và Thành phố, cùng đại diện các Sở ngành: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Dân tộc tỉnh và sở Lao động Thương binh và Xã hội do ông Nguyễn Văn Bình, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội - làm trưởng đoàn đã đi thực tế, làm việc tại các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, ĐắK Lắk, Đắk Nông.

Tại buổi làm việc, các tỉnh đã thông tin khái quát về tình hình địa phương; giới thiệu một số kết quả đạt được trong công tác giảm nghèo cùng các mô hình sản xuất, các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao và các vấn đề liên quan để Đoàn công tác để học tập và nghiên cứu.

Đoàn Công tác tỉnh còn lắng nghe kinh nghiệm, cách làm về giải ngân vốn đầu tư Chương trình giảm nghèo và các chính sách khác có liên quan. Đoàn cũng đã được tham quan tại các điểm mô hình sản xuất hiệu quả, mô hình du lịch cộng đồng.

Chuyến công tác lần này của Tỉnh có ý nghĩa quan trọng. Bởi lẽ, đây là dịp để Tỉnh được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, mở mang tầm mắt về cách làm việc, cách huy động nguồn lực, cách triển khai có hiệu quả các mô hình sản xuất, giảm nghèo bền vững của tỉnh bạn. Đặc biệt, giúp cho cán bộ cơ sở tiếp thu, nhìn nhận, mở nhiều “nút thắt” trong áp dụng hiệu quả về cách thức quản lý, chỉ đạo, điều hành tốt hơn về công tác giảm nghèo tại địa phương. Cạnh đó, phòng chuyên môn của các huyện tích lũy thêm những kinh nghiệm để tham mưu, đề xuất cho chính quyền địa phương về những giải pháp cần thiết phải áp dụng, triển khai thực hiện  trong công tác giảm nghèo bền vững./.