Khắc phục khẩn cấp hậu quả thiên tai Kè chống sạt lở bờ biển thôn Mỹ Hiệp, xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận

Đăng ngày 11 - 07 - 2022

Chi cục thủy lợi Ninh Thuận vừa phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công và tổng dự toán Công trình:  Khắc phục khẩn cấp hậu quả thiên tai Kè chống sạt lở bờ biển thôn Mỹ Hiệp, xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải, công trình cấp IV. Nguồn vốn thực hiện: Nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2021 theo Quyết định số 2266/QĐ-TTg ngày 31/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 157/QĐ-UBND ngày 11/02/2022 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. Nhà thầu Quản lý dự án: Công ty TNHH tư vấn thiết kế xây dựng Phú Mỹ; Nhà thầu lập thiết kế bản vẽ thi công và dự toán: Công ty TNHH tư vấn xây dựng Hưng Thịnh; Nhà thầu thi công: Liên danh Công ty cổ phần xây dựng Tân NamCông ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thương mại và Dịch vụ Trường Thịnh Phát; Nhà thầu giám sát: Liên danh Công ty TNHH Tư vấn xây dựng Hưng Thịnh và Công ty TNHH Tư vấn thiết kế Trung Nguyên.

Công trình khởi công vào ngày 17/6/2022, thời gian thực hiện là 160 ngày, hiện các đơn vị đang thi công, phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ đề ra

*  Nội dung và Quy mô xây dựng:

Cải tạo, nâng cấp kè chống sạt lở bờ biển thôn Mỹ Hiệp với tổng chiều dài 2.168,6 m (theo chiều dài đỉnh kè), giải pháp thiết kế như sau:

- Mái kè phía biển: Đào lớp mái đá hộc lát khan, tháo dỡ các hệ khung dầm đã lún sụt, đệm cát tạo lại mái, trải vải địa k thuật, làm lớp đá dăm lọc 1x2, lắp đặt lại mái bằng cấu kiện bê tông xi măng bền sunfat đúc sẵn đá 1x2 M300. Phía đỉnh và chân mái bố trí khung dầm dọc bằng kết cấu bê tông cốt thép đá 1x2 M300. Phần chân mái kè phía biển được bảo vệ bằng các kết cấu Tetrapods trọng lượng 2 tấn xếp 2 lớp trên lớp lăng thể đá hộc có đường kính lớn nhằm giảm tác động  của sóng biển, đảm bảo ổn định cho mái kè.

- Tường chắn sóng: Đổ bê tông tường chắn sóng tại các vị trí bị sập, bị xói lở, ăn mòn nặng kết cấu bằng bê tông đá 1x2 M300 và nâng cao các đoạn tường chắn sóng còn tốt, bằng kết cấu bê tông cốt thép đá 1x2 M300 đến cao trình đỉnh +3,95 nhằm để đảm bảo an toàn cho công trình và khu vực dân cư lân cận.

- Mặt đường quản lý dọc theo kè: Sau khi đã khắc phục hoàn chỉnh mái đê phía biển và tường chắn sóng, tiến hành vệ sinh và thảm lớp bê tông nhựa chặt 12,5, chiều dày 5cm, phía dưới tưới nhựa dính bám, lượng nhựa tiêu chuẩn 0,5 kg/m² và lớp bê tông M250, đá mi 0,5x1 dày 3cm tạo phẳng tại các đoạn đường quản lý hiện hữu đã được bê tông do bề mặt bị bong tróc, hư hỏng nhằm đảm bảo tham gia giao thông được êm thuận.

*  Nội dung và Quy mô xây dựng: