Tập huấn kỹ thuật trồng thâm canh cây mè tại xã Phước Chính, huyện Bác Ái.

Đăng ngày 12 - 05 - 2022
100%

Sáng ngày 11/5/2022, tại nhà cộng đồng Núi Rây, xã Phước Chính, huyện Bác Ái. Trung tâm Khuyến nông Ninh Thuận tổ chức buổi tập huấn "Kỹ thuật trồng thâm canh cây mè" .

Tham dự buổi tập huấn có đại diện của: phòng Khuyến nông, phòng Thông tin –Quảng bá (thuộc Khuyến nông tỉnh), phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Bác Ái, trạm Khuyến nông Bác Ái, UBND xã Phước Chính, cùng 30 hộ nông dân xã Phước Chính (trong và ngoài mô hình) về tham dự.

Cây mè là loại cây trồng ít tốn công chăm sóc, có khả năng chịu hạn tốt, thích ứng với biến đổi khí hậu, thời gian sinh trưởng ngắn, thích nghi rộng, góp phần vào việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng trên nền đất lúa trong thời gian tới.

Trong năm 2022, Trung tâm Khuyến nông Ninh Thuận triển khai mô hình thâm canh cây mè tại xã Phước Chính, huyện Bác Ái. Quy mô 5 ha, các hộ dân tham gia mô hình được hỗ trợ 100% giống và vật tư phân bón.

Cán bộ Kỹ thuật của Trung tâm Khuyến nông hướng dẫn kỹ thuật tại hiện trường

Tại buổi tập huấn bà con nông dân được cán bộ kỹ thuật của trung tâm khuyến nông đã phổ biến cho bà con nông dân những kỹ thuật cơ bản về giống, Kỹ thuật trồng, chăm sóc cây mè, các biện pháp phòng trừ sâu bênh hại cho cây….

Thông qua lớp tập huấn, các hộ nông dân có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm trồng trọt với nhau và được cán bộ kỹ thuật tư vấn giải đáp các khó khăn, vướng mắc trong thực tế sản xuất. Với những kiến thức đã được truyền đạt, tin rằng bà con sẽ áp dụng có kết quả vào thực tế triển khai mô hình.