108 người đang online
°

Cơ sở đầu tiên đăng ký chứng nhận sản phẩm chuỗi Măng tây an toàn thực phẩm trên địa bàn Ninh Thuận - Công ty Cổ Phần Giống Cây Trồng Nha Hố

Đăng ngày 04 - 04 - 2022
Lượt xem: 999
100%

 

Ninh Thuận hiện nay đã có nhiều doanh nghiệp/cơ sở tham gia sản xuất, kinh doanh Măng tây và các sản phẩm chế biến từ Măng tây. Nhận thức được tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng là yếu tố sống còn trong việc sản xuất, kinh doanh, Công ty Cổ phần giống cây trồng Nha Hố đã xây dựng, đăng ký chứng nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho sản phẩm Măng tây tươi.

Măng tây là loại rau cao cấp, hay còn được gọi là rau “hoàng đế”. Loại thực phẩm này có nguồn gốc từ châu Âu mới du nhập vào Việt Nam những năm gần đây. Với những tác dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe và hàm lượng dinh dưỡng cao, Măng tây xanh đã dần dần trở thành loại thực phẩm phổ biến ở nước ta. Tại Ninh Thuận, Măng tây chủ yếu được trồng nhiều tại các huyện Ninh Hải, Ninh Phước, Ninh Sơn và Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm. Sản lượng thu hoạch hàng ngày ước khoảng 30 tấn.

Công ty Cổ Phần Giống Cây Trồng Nha Hố (Địa chỉ: Thôn Nha Hố, Xã Nhơn Sơn, Huyện Ninh Sơn; Điện thoại: 0259.3853.555, Hotline: 0987.271.499) là một trong những doanh nghiệp xây dựng chuỗi khép kín từ khâu Trồng - Chăm sóc - Thu hoạch - Sơ chế - Kinh doanh Măng tây tại Ninh Thuận. Công ty đã được Chi cục quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm số 17/2021/NNPTNT-NT ngày 05/04/2021, đang hoàn thành thủ tục, thu mẫu nguyên liệu giám sát chất lượng để được cấp Xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn với sản phẩm Măng tây tươi theo quy định tại Quyết định số 3075/QĐ-BNN-QLCL ngày 20/7/2016 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 Hàng ngày Công ty thu hoạch từ 2,5-3 tấn măng tây nguyên liệu. Sau khi thu hoạch số nguyên liệu đó sẽ được chuyển vào nhà sơ chế, công nhân tiến hành phân loại theo tiêu chuẩn. Những sản phẩm đạt tiêu chuẩn phân loại theo yêu cầu sẽ được tiến hành đóng gói và đưa sản phẩm đi tiêu thụ trong và ngoài tỉnh như: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Vũng Tàu, Khánh Hòa, Hà Nội, Hải Phòng,….

Với phương châm hoạt động “sản xuất đạt chuẩn, chất lượng đồng nhất”, sản phẩm Măng tây được cung cấp từ Công ty luôn đảm bảo chất lượng tươi, ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện Công ty có 30 héc-ta đang trồng Măng tây và cho sản lượng thu hoạch ổn định. Trang trại trồng Măng tây của Công ty đã được cấp giấy chứng nhận VietGAP với sản lượng dự kiến hàng năm 750 tấn Măng tây nguyên liệu. Công ty cũng vinh dự khi là Doanh nghiệp đầu tiên của tỉnh Ninh Thuận được công nhận là Doanh nghiệp Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất.

Công ty đã xây dựng hoàn thiện nhà xưởng với diện tích 1.600 m2, được trang bị hệ thống máy móc thiết bị đồng bộ dùng để sơ chế, chế biến các sản phẩm từ Măng tây. Đồng thời cũng đã áp dụng chương trình quản lý chất lượng tiên tiến GMP vào trong sản xuất. Ngoài ra, Công ty Cổ phần giống cây trồng Nha Hố và công ty mẹ là Tổng Công ty Vật tư Nông nghiệp Nghệ An đã hợp tác cùng Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia chuyển giao công nghệ chế biến, bảo quản các sản phẩm từ bột Măng tây. Công ty đã đầu tư hệ thống rửa, cắt, sấy lạnh các sản phẩm từ thân măng, gốc măng đảm bảo giữ nguyên hương vị, màu sắc xanh tự nhiên cho sản phẩm Măng tây sau sấy và được bảo quản trong kho lạnh. Với quy trình công nghệ tiên tiến, các sản phẩm từ thân măng sau sấy được chế biến thành bột, bổ sung các chất dinh dưỡng phục vụ các đối tượng khách hàng từ người già đến trẻ em,…. Đồng thời Công ty còn có sản phẩm gốc măng sau sấy được chế biến thành Trà túi lọc làm phong phú thêm sản phẩm cho người tiêu dùng lựa chọn.

Với nguồn nhân lực hơn 200 cán bộ kỹ thuật, công nhân sản xuất được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh Măng tây. Trong tương lai, mục tiêu của Công ty Cổ Phần Giống Cây Trồng Nha Hố sẽ là một trong những doanh nghiệp đi đầu về lĩnh vực sơ chế, chế biến sản phẩm Măng Tây Xanh trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận./.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024(07/02/2024 9:28 SA)

Danh sách các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều...(08/01/2024 4:47 CH)

Danh sách các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều...(17/01/2023 10:59 SA)

Báo cáo số 897/BC-CCQLCL ngày 09/12/2022 của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm & Thủy sản(09/12/2022 1:53 CH)

Tăng cường công tác Thanh tra trong dịp “ Tháng hành động vì an tòan thực phẩm” năm 2022(16/06/2022 2:46 CH)