Tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sáng ngày 07 tháng 02 năm 2024 (28 Âm lịch), Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, cơ sở kinh doanh thịt gia súc, gia cầm, thực phẩm nông lâm sản trên địa bàn thành phố Phan Rang-Tháp Chàm và huyện Ninh Phước.
Page Content
Tiến hành kiểm tra 01 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm và 05 cơ sở kinh doanh thịt gia súc, gia cầm, thực phẩm nông lâm sản. Qua kiểm tra các cơ sở nhìn chung hoạt động sản xuất, kinh doanh nhộn nhịp, hàng hóa đa dạng hơn, giá cả ổn định, tình hình kinh doanh khởi sắc hơn so với những tháng trước; về kiểm tra điều kiện đảm bảo ATTP của các cơ sở: cơ bản các cơ sở đáp ứng được các điều kiện của pháp luật về an toàn thực phẩm (cơ sở vật chất, trang thiết bị, thực hiện đầy đủ và kinh doanh thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng, ghi nhãn sản phẩm đúng theo quy định...). Tuy nhiên một vài cơ sở do tình hình gần Tết hàng hóa sản xuất, kinh doanh nhiều nên việc sắp xếp, bố trí vật tư, hàng hóa chưa đúng quy định, tần xuất thực hiện vệ sinh chưa đạt yêu cầu…Đòan kiểm tra đã nhắc nhỡ và yêu cầu chủ cơ sở khắc phục ngay .Đoàn kiểm tra sẽ tiếp tục kiểm tra an toàn thực phẩm đến hết ngày 09/02/2024 (30 Âm lịch).
Thông qua công tác kiểm tra đã chấn chỉnh kịp thời trường hợp vi phạm những quy định về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở giết mổ, kinh doanh thực phẩm, qua đó giúp người dân an tâm sử dụng thực phẩm và đón một mùa xuân an vui, an toàn, hạnh phúc./.
Nguồn: Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản