Đăng ngày 27 - 04 - 2022

Ngày 26/4/2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị Triển khai Kế hoạch thực hiện Dự án SACCR - Ninh Thuận năm 2022. Hội nghị do ông Đặng Kim Cương, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì với sự tham gia có ông Nguyễn Văn Tính - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, bà Lê Thị Hậu - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, ông Ngô Thanh Lâm - Phó Chủ tịch huyện Bác Ái và đại diện 04 huyện, 15 xã thuộc vùng hưởng lợi từ Dự án và các cơ quan, đơn vị, báo chí, đài truyền hình có liên quan.

Tại tỉnh Ninh Thuận, Dự án được thực hiện trên địa bàn 4 huyện (Bác Ái, Ninh Sơn, Ninh Hải và Thuận Bắc); gồm 15 xã vùng dự án (xã Phước Thành, Phước Thắng, Phước Tân, Phước Trung huyện Bác Ái; xã Mỹ Sơn, Nhơn Sơn-huyện Ninh Sơn; xã Xuân Hải, Phương Hải, Tri Hải, Nhơn Hải huyện Ninh Hải; xã Bắc Phong, Lợi Hải, Bắc Sơn, Phước Chiến, Phước Kháng huyện Thuận Bắc) là khu vực thường xuyên bị ảnh hưởng bởi hạn hán. Tổng số hộ hưởng lợi từ dự án này khoảng 7.073 hộ. Đặc biệt, Dự án tập trung cụ thể vào việc hỗ trợ nông dân dễ bị tổn thương nhất (người nghèo/cận nghèo, đặc biệt là phụ nữ và người dân tộc thiểu số); để tăng cường khả năng chống chịu khí hậu của công cụ sản xuất nông nghiệp chính gồm nước, đất và cây trồng.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, ông Đặng Kim Cương, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hoan nghênh sự tham gia đầy đủ và ý kiến đóng góp, đề xuất, trao đổi của các đại biểu; đồng thời, đề nghị chính quyền địa phương, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân các cấp và các cơ quan đoàn thể tiếp tục quan tâm, phối hợp để có thể thực hiện tốt Dự án trong thời gian tới đáp ứng theo các tiêu chí, quy định của Nhà Tài trợ Quỹ khí hậu xanh GCF thông qua UNDP và đạt được mục tiêu cuối cùng của Dự án, góp phần giảm nghèo và phát triển sinh kế bền vững cho cộng đồng hưởng lợi từ Dự án.