°

Tập huấn phát triển nguồn nhân lực về sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn tỉnh

Đăng ngày 26 - 04 - 2022
100%

Nhằm phát triển nền nông nghiệp sạch, đặc biệt là phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; thay đổi hình thức canh tác nông nghiệp tránh hoặc loại bỏ phần lớn việc sử dụng phân bón tổng hợp, thuốc trừ sâu, các chất điều tiết tăng trưởng của cây trồng. Nông nghiệp hữu cơ chính là giải pháp lớn để hướng tới nền sản xuất nông nghiệp sạch. Đồng thời, mở rộng quy mô sản xuất gắn với tăng hiệu quả sản xuất, tăng năng suất, nâng cao thu nhập, nâng cao giá trị sản xuất trên đơn vị diện tích; nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm trong sản xuất nông nghiệp của tỉnh. Đây là đợt tham gia tập huấn về sản xuất nông nghiệp hữu cơ lần đầu tiên của nông dân sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trong ngày ngày 18/4/2022, tại Hội trường hợp tác xã Thái An, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Ninh Thuận phối hợp với UBND xã Vĩnh Hải tổ chức lớp tập huấn về “Sản xuất nông nghiệp hữu cơ”. Với sự tham gia của nông dân sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã. Thông qua lớp tập huấn, với kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu, giảng viên đã truyền đạt nhiều nội dung về Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật và kiến thức nông nghiệp hữu cơ trong lĩnh vực trồng trọt nhằm cung cấp các kiến thức cơ bản cho nông dân; đồng thời tuyên truyền, khuyến cáo nông dân hướng đến một nền nông nghiệp sạch, bền vững.

Tại buổi tập huấn, học viên được rất phấn khởi khi được tiếp nhận những kiến thức mới về  “Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật và kiến thức chung về nông nghiệp hữu cơ trong lĩnh vực trồng trọt”.