Đăng ngày 11 - 01 - 2024

Sáng ngày 11/01/2024, Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Đồng chí Lưu Xuân Hải, Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lưu Xuân Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các ban thuộc Đảng ủy khối; đồng chí Đặng Kim Cương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Sở cùng toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Hội nghị đã thông qua dự thảo báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo kết quả thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2023.

Năm 2023, Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn  đã đoàn kết lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Đảng ủy Sở đã tập trung lãnh đạo, quán triệt, triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên. Đối với công tác kiểm tra giám sát, thi hành kỷ luật Đảng, Đảng ủy đã thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra, giám sát. Nắm bắt những vấn đề phát sinh trong đảng viên, Chi bộ để giải quyết kịp thời.

Tại Hội nghị, các ý kiến tham luận, trao đổi góp ý của các đại biểu đều nhất trí với Báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Với tinh thần dân chủ, khách quan, các đại biểu cũng đã thẳng thắn nêu ra một số vấn đề còn tồn tại hiện nay trong Đảng bộ, đề xuất những giải pháp cụ thể để công tác lãnh đạo của Đảng trong thời gian tới ngày càng sâu sát, thiết thực, hiệu quả cao.

Đồng chí Lưu Xuân Hải, Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh phát biểu ý kiến chỉ đạo Hội nghị. Đồng chí đánh giá cao kết quả đạt được của Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong năm 2023; đồng thời đề nghị Đảng bộ tiếp tục phát huy vai trò, chủ động thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đặng Kim Cương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ lực của Đảng viên và những kết quả mà Đảng ủy Sở đạt được trong năm 2023. Đồng thời nhấn mạnh cần phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2023 và trong năm 2024 Đảng bộ Sở cần tập trung triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ của đảng viên, công chức, viên chức, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt Chi bộ, chú trọng công tác phát triển đảng viên mới; giữ gìn đoàn kết nội bộ; quyết tâm hoàn thành các chương trình mục tiêu, kế hoạch trong năm 2024.

Cũng tại hội nghị, Đảng ủy Sở đã trao tặng giấy khen cho 02 tập thể Chi bộ và 50 cá nhân đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.