168 người đang online
°

Tập huấn “Kỹ thuật cải tạo vườn và chăm sóc cây ăn trái”

Đăng ngày 11 - 08 - 2023
Lượt xem: 53
100%

Ngày 11/08/2023 Hội nông dân tỉnh Ninh Thuận phối hợp UBND xã Lâm Sơn tổ chức 1 lớp tập huấn “Kỹ thuật cải tạo vườn và chăm sóc cây ăn trái” tại hội trường UBND xã Lâm Sơn cho hơn 50 nông dân xã Lâm Sơn

 

Tham dự buổi tập huấn có sự góp mặt của đại diện hội nông dân tỉnh Ninh Thuận, hội nông dân huyện Ninh Sơn, các ban ngành thuộc xã Lâm Sơn và hơn 50 là Hội viên hội nông dân xã cùng tham dự.

Trong buổi tập huấn báo cáo viên đã truyền đạt và trao đổi với bà con nông dân về các vấn đề quan trọng trong việc trồng chăm sóc cây ăn trái và kỹ thuật sử dụng thuốc BVTV.

Trong quá trình trồng mới vườn cây ăn quả khâu quan trọng nhất là khâu chọn giống, nếu chọn đúng giống và giống tốt thì đúng thời gian sinh trưởng của cây sẽ cho ra quả và cho năng suất cao, nếu không cây sẽ không cho quả hoặc cho quả rất ít. Theo báo cáo viên  chia sẻ: “việc chọn giống cây ăn quả cần chọn mua ở những đại lý hoặc nhà vườn uy tín, tránh những vườn ươm giống ghép lấy nguồn giống từ cành đực, cành lưỡng tính, từ đó làm câytrồng không cho quả hoặc quả nhỏ, ít quả”.

Trong quá trình chăm sóc vườn cây ăn quả, đa số bà con nông dân đều có thói quen pha tăng liều lượng thuốc so với hướng dẫn của nhà sản xuất, vì cho rằng như vậy sâu sẽ nhanh chết hơn. Tuy nhiên việc pha tăng liều lượng thuốc BVTV so với nhà sản xuất chỉ gây tốn thuốc chứ không nâng hiệu quả của thuốc.

Sau buổi tập huấn bà con đã hiểu được tầm quan trọng trong việc chọn giống cây trồng, cách sử dụng thuốc BVTV và cách cải tạo cắt tỉa vườn cây ăn quả của mình. Từ những kiến thức mới được chia sẽ bà con đã tự tin hơn trong việc nâng cao năng suất vườn cây của mình, và giảm được chi phí thuốc BVTV do thói quen chưa đúng.

       

Tin liên quan

Tin mới nhất

Sở Nông nghiệp và PTNT về lấy phiếu tín nhiệm đối với công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo,...(12/09/2023 5:05 CH)

Cụm thi đua số 1 - Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội thao chào mừng chào mừng kỷ niệm 75 năm...(29/08/2023 3:06 CH)

Tăng cường các giải pháp ngăn chặn săn bắt chim yến và đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm tổ yến(02/08/2023 3:40 CH)

Hội nghị tập huấn các cơ sở xây dựng an toàn dịch bệnh động vật(17/07/2023 2:59 CH)

Cấy kiệu trên vùng đất nghèo huyện Bác Ái(12/07/2023 2:37 CH)