Ninh Thuận – Cà Mau tăng cường phối hợp trong công tác quản lý giống thủy sản năm 2023

Đăng ngày 06 - 06 - 2023

Ngày 06/6/2023, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Ninh Thuận đã đón tiếp và làm việc với Đoàn Chi cục Chăn nuôi và Thú y Cà Mau về việc trao đổi kinh nghiệm quản lý giữa hai địa phương về công tác kiểm dịch giống thủy sản; trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm thực hiện xây dựng cơ sở tôm giống an toàn dịch bệnh và một số nội dung có liên quan khác.

Đ/c Phan Đình Thịnh-Chi cục Trưởng CCCNTY Ninh Thuận phát biểu tại buổi làm việc

Đoàn công tác Cà Mau do ông Trương Minh Út - Phó Chi cục trưởng làm trưởng đoàn, các Trạm huyện, Trạm đầu mối, các phòng chuyên môn của Chi cục Chăn nuôi và Thú y Cà Mau. Đại diện Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Ninh Thuận có ông Phan Đình Thịnh, và các Phòng, Trạm liên quan.

Tại buổi làm việc, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Ninh Thuận và Cà Mau đã trao đổi về kết quả kiểm dịch tôm giống năm 2022, sáu tháng đầu năm 2023, so sánh với cùng kỳ năm 2022, các so sánh chi tiết số lượng tiêu thụ, kiểm dịch vận chuyển tôm giống về các tỉnh miền Nam như Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bến Tre, Long An, Kiên Giang…; trao đổi về các nội dung quản lý, kiểm dịch tôm giống, xây dựng cơ sở an toàn dịch bệnh, công tác giám sát phòng chống dịch bệnh trên tôm giống và tôm thương phẩm. Tại buổi làm việc, hai đơn vị đã thẳng thắn trao đổi những khó khăn trong công tác quản lý, bàn bạc những giải pháp thực tế để khắc phục những khó khăn, tồn tại.

Số lượng tôm giống Ninh Thuận được kiểm dịch về các tỉnh (tỷ con)

Kết thúc buổi làm việc, hai Chi cục đã thống nhất cao các nội dung đã thảo luận và đồng thuận ký kết “Kế Hoạch Phối Hợp Thực Hiện Công Tác Quản Lý Giống Thủy Sản Nhập Tỉnh Cà Mau Năm 2023”.

Đ/c Huỳnh Minh Khánh-Phó chi cục trưởng CCCNTY Ninh Thuận và Đ/c Trương Minh Út-Phó chi cục trưởng CCCNTY Cà Mau ký kết Kế hoạch phối hợp công tác quản lý kiểm dịch.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Trương Minh Út, đại diện đoàn Chi cục Chăn nuôi và Thú y Cà Mau đánh giá cao công tác quản lý kiểm dịch tôm giống tỉnh Ninh Thuận. Việc Ninh Thuận kịp thời đăng tải kết quả kiểm dịch tôm giống vào lúc 17g hàng ngày trên Website của đơn vị sẽ giúp công tác kiểm soát tại địa phương nơi đến được tốt hơn; trong thời gian tới, Cà Mau sẽ tăng cường phối hợp kiểm soát nhằm hạn chế những lô hàng tôm giống trốn tránh kiểm dịch, giả nhãn mác, kém chất lượng, góp phần mang lại hiệu quả kinh tế nghề nuôi tôm tại địa phương.