Đăng ngày 17 - 02 - 2023

Chiều ngày 16/02/2023, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận tiếp đón và làm việc với đại diện Tập đoàn Revo International – Nhật Bản.

Tham dự buổi làm việc gồm có ông Trương Khắc Trí – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ông Tetsuya Koshikawa – Chủ tịch tập đoàn Revo International – Nhật Bản kiêm Giám đốc công ty TNHH STAR Nhật Bản, bà Tamura – Phó Chủ tịch Tập đoàn, ông Toyohama – Trưởng phòng kiểm toán nội bộ và ông Nguyễn Tôn Việt – Phó Giám đốc công ty TNHH STAR Nhật Bản; lãnh đạo phòng Quản lý chuyên ngành, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Chi cục Kiểm lâm và Trung tâm Khuyến nông trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Sau khi nghe báo cáo sơ bộ về quá trình trồng cây jatropha trên địa bàn Tỉnh của công ty theo hình thức thuê đất và hợp tác với hộ dân trồng khảo nghiệm với diện tích khoản 3 ha và trồng mở rộng 30ha, hiện nay tập đoàn Revo International – Nhật Bản đang làm chủ công nghệ về chế biến dầu sinh học tại Nhật Bản, về năng lực có đủ tài chính để đầu tư từ khâu trồng, xây dựng nhà máy chế biến đến khâu tiêu thụ sản phẩm. Do đó, nhà đầu tư mong muốn đầu tư tại tỉnh Ninh Thuận mở rộng trồng cây jatropha với diện tích quy mô lớn, xây dựng nhà máy chế biến. Trước mắt nhà đầu tư sẽ thuê đất để trồng cây jatropha mô hình để từ đó người dân thấy hiệu quả, mang lại giá trị kinh tế cao so với các cây trồng khác, từ đó các hộ dân sẽ đăng ký và trồng mở rộng diện tích./.