63 người đang online
°

Tập huấn giảng viên TOT cấp tỉnh- Lớp học đồng ruộng (FFS) về nông nghiệp chống chịu với biến đổi khí hậu năm 2023

Đăng ngày 12 - 10 - 2023
Lượt xem: 99
100%

Trong 03 ngày từ ngày 09-11/10/2023, tại Hội trường khách sạn Aniise Villa Resort Ninh Thuận , thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải. Ban quản lý dự án SACCR- Ninh Thuận tổ chức tập huấn giảng viên TOT cấp tỉnh –Lớp học đồng ruộng (FFS) về nông nghiệp chống chịu biến đổi khí hậu năm 2023.

 

Quang cảnh lớp học tại Hội trường khách sạn Aniise Villa Resort Ninh Thuận , thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải.

Tham dự lớp tập huấn có đại diện của: Chương trình phát triển liên hợp quốc; Ban quản lý trung ương các dự án Thủy Lợi; Viên khoa học Kỹ Thuật duyên hải Nam Trung bộ; Ban quản lý dự án SACCR Ninh Thuận;  Trung tâm Khuyến nông; Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật;  Phòng Nông nghiệp và hội nông dân các huyện Ninh Sơn; Bác Ái, Ninh Hải, Thuận Bắc.. cùng về tham dự.

Các học viên tham dự lớp học đã được trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích. Được tìm hiểu về các chuyên đề: Hiểu biết về biến đổi khí hậu và tác động đến nông nghiệp; Nông nghiệp chống chịu với biến đổi khí hậu; Ủ phân hữu cơ; Quản lý dinh dưỡng tổng hợp; sử dụng phân bón hợp lý; Luân canh, xen canh cây trồng hợp lý; Quản lý dịch hại tổng hợp (IPM); hiểu biết về lớp học đồng ruộng; các bước triển khai lớp học đồng ruộng; Giám sát, đánh gia và học tập có sự tham gia trong FFS.  

Các học viên thực hành làm bài tập, thảo luận nhóm

Tại mỗi chuyên đề các học viên được truyền đạt kiến thức và tham gia làm bài tập thảo luận theo nhóm, cùng đưa ra hướng giải quyết các vấn đề liên quan tới nội dung từng bài học theo câu hỏi của giảng viên đưa ra. Ngoài các bài giảng về lý thuyết, các học viên còn được thực hành tại hiện trường cách tổ chức  buổi học FFS (lớp học đồng ruộng tại hiện trường) , cách lên kế hoạch chuẩn bị lớp học FFS và xây dựng khung chương trình FFS. 

Thực hành tổ chức lớp học FFS (lớp học đồng ruộng tại hiện trường)

Không khí lớp học diễn ra sôi nổi, các học viên không chỉ được trang bị những kiến thức bổ ích, thiết thực, phục vụ hữu ích trong công việc mà còn được học hỏi, trao đổi và chia sẻ các vấn đề liên quan  về lĩnh vực nông nghiệp chống chịu với biến đổi khí hậu (CRA), với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

 Kết thúc khoá tập huấn, các học viên được đào tạo trong thời gian tới sẽ trở thành các tiểu giáo viên TOT, thúc đẩy viên  thực hiện các lớp tập huấn FFS (tập huấn đồng ruộng ) cho 15 xã nằm trong khu vực triển khai dự án SACCR (Dự án tăng cường khả năng chống chịu của nông nghiệp quy mô nhỏ với an ninh nguồn nước do biến đổi khí hậu khu vực Tây Nguyên và Nam Trung bộ) của các huyện Ninh Sơn, Bác Ái, Thuận Bắc và Ninh Hải . 

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ninh Thuận tổ chức Đại hội thành lập Hiệp hội yến sào tỉnh(21/10/2023 10:18 SA)

Kết quả kiểm chứng danh sách hộ hưởng lợi Dự án SACCR sau niêm yết giai đoạn 2 tại tỉnh Ninh Thuận(06/10/2023 4:40 CH)

Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn(03/10/2023 3:58 CH)

Tổ chức hỗ trợ vật tư nông nghiệp đợt II trong khuôn khổ Dự án SACCR tại Ninh Thuận(26/09/2023 4:33 CH)

Sở Nông nghiệp và PTNT về lấy phiếu tín nhiệm đối với công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo,...(12/09/2023 5:05 CH)