Nạo vét hệ thống mương thoát nước nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường tại Cảng cá Đông Hải

Đăng ngày 21 - 09 - 2022

Hệ thống mương dẫn nước thải về nhà máy xử lý nước thải của Cảng cá Đông Hải qua nhiều năm sử dụng vẫn chưa được nạo vét. Hiện nay toàn tuyến đã bị lắp đầy bùn, một số đoạn bị tắt nghẽn không lưu thông nước thải được, gây ứ đọng cục bộ ảnh hưởng đến công tác vệ sinh môi trường trong khu vực Cảng.

Nhằm đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, Cảng cá Đông Hải đã có đề xuất lãnh đạo cơ quan xin chủ trương cho nạo vét và đã được chấp thuận. Với nguồn kinh phí hạn chế và đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả. Do đó, tập thể Cảng cá Đông Hải đã thống nhất sắp xếp thời gian, chuẩn bị người và phương tiện nạo vét (Nhân viên Cảng cá phối hợp với đội Dân phòng Cảng) cùng trực tiếp thực hiện.

Qua hơn 10 ngày thực hiện, về cơ bản đã khơi thông được toàn bộ tuyến dẫn về nhà máy xử lý nước thải của đơn vị. Cụ thể, đã khơi thông khu vực bị tắc nghẽn với chiều dài mương hơn 50 mét, không rác thải và bùn sau khi nạo vét được tập kết và vận chuyển đổ đúng nơi quy định./.