Đăng ngày 11 - 05 - 2022

Ngày 11 tháng năm 2022, tại khách sạn Sơn Long Thuận, thành phố Phan Rang- Tháp Chàm tổ chức “Hội nghị Bàn giải pháp phát triển nuôi trồng thủy sản trên biển bền vững năm 2022”. Có 140 người tham dự Hội nghị đại diện từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổng cục Thủy sản, Vụ Kế hoạch, Vụ tài chính, Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Cục Quản lý chất lượng Nông lâm và Thủy sản, Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản, Cục Thú y, Văn phòng Bộ, Viện Kinh tế và Quy hoạch thủy sản, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, các Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản I, II, III. Một số tỉnh có tiềm năng nuôi biển như Quảng Ninh, Kiên Giang, Phú Yên, Bình Thuận, Khánh Hòa. Các đơn vị thuộc UBND tỉnh Ninh Thuận, các cơ quan quản lý địa phương, Hiệp hội chế biến xuất khẩu thủy sản (VASEP), Hội Nghề cá Việt Nam, Hiệp hội nuôi biển Việt Nam, trường Đại học Nha Trang và các hộ gia đình nuôi trồng, chế biến sản phẩm nuôi trồng biển.

Ông Phùng Đức Tiến, thứ trưởng Bộ Nông nghiệp phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội nghị. Mục đích Hội nghị nhằm đánh giá tình hình phát triển nuôi trồng thủy sản trên biển thời gian qua, bàn giải pháp phát triển bền vững năm 2022 và các năm tiếp theo. Hội nghị nêu lên hiện trạng nuôi biển, kết quả sản xuất kinh doanh sản phẩm nuôi biển của các doanh nghiệp và định hướng phát triển đồng thời đưa ra giải pháp thực hiện Đề án và Kế hoạch thực hiện Quyết định 1664/QĐ-TTg ngày 04/10/2021 của Thủ tướng chính phủ về phê duyệt Đề án phát triển nuôi trồng thủy sản trên biển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Kết luận Hội nghị, ông Phùng Đức Tiến đánh giá cao sự nổ lực của các cấp, ngành và ngư dân trong thời gian qua đã đem lại kết quả nhất định, đề nghị trong thời gian tới cần tập trung thực hiện tốt các giải pháp đã đề ra nhằm đưa ngành nuôi trồng thủy sản nước nhà phát triển một cách bền vững.