Lực lượng kiểm ngư của Chi cục Thủy sản xuất quân tuần tra, kiểm soát đầu năm trên vùng biển tỉnh Ninh Thuận.

Đăng ngày 10 - 10 - 2022

- Căn cứ Chỉ thị 45/CT-TTg ngày 13/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo của Ủy ban Châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định.

- Thực hiện Quyết định số 507/QĐ-SNNPTNT ngày 10/12/2021 của Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT về việc giao nhiệm vụ, kế hoạch công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành năm 2022 cho 06 Chi cục Quản lý chuyên ngành thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT.

- Hiện nay xảy ra tình trạng chủ tàu cá, thuyền trưởng có hành vi vi phạm tắt thiết bị giám sát hành trình trong quá trình hoạt động khai thác thủy sản trên địa bàn tỉnh, có nguy cơ xâm phạm vùng biển nước ngoài để khai thác thủy sản trái phép. Nhằm tăng cường sự có mặt của lực lượng kiểm ngư trên biển, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động thủy sản, cùng tháo gỡ “thẻ vàng” IUU, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý Nhà nước; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân. Từ ngày 05-08/01/2022, Chi cục Thủy sản Ninh Thuận tổ chức lễ xuất quân thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên vùng biển tỉnh Ninh Thuận từ Cà Ná đến vịnh Vĩnh Hy, bằng các tàu kiểm ngư KN-640-NT/338kw, KN-639-NT/283kw và Ca nô KN-637-NT/63kw. Lực lượng tham gia tuần tra, kiểm soát là công chức, viên chức Phòng kiểm ngư và Trạm Kiểm ngư Cà Ná của Chi cục Thủy sản.

- Qua thanh, kiểm tra 25 tàu cá hoạt động khai thác thủy sản của các tỉnh như: Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận... hầu hết chủ tàu đã có ý thức chấp hành đầy đủ các quy định về bảo vệ môi trường sống của các loài thủy sản, quy định về khai thác thủy sản và các quy định quản lý tàu cá, quy định về đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

- Đồng thời trong quá trình tuần tra, kiểm soát ngoài đảm bảo công tác chuyên môn; các thành viên của đoàn phải đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo sức khỏe cho toàn đoàn và hoàn thành nhiệm vụ.