101 người đang online
°

Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Ninh Thuận lần XII “ Chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Đăng ngày 10 - 07 - 2012
Lượt xem: 115
100%

 

Ngày 9 tháng 7 năm 2012, tại hội trường Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh, thuộc khu dân cư Mương Cát, phường Đài Sơn Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đã tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Ninh Thuận lần XII với chủ đề “Chung tay xây dựng nông thôn mới”. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, 67 năm ngày Cách Mạng Tháng Tám thành công, Quốc Khánh 2 – 9.  Nội dung Hội thi Nhà nông đua tài cấp tỉnh lần này gồm: thi lý thuyết và thi Ẩm thực; đồng thời kết hợp tham quan mô hình sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới ở xã điển hình. Đến dự hội thi có đồng chí Trần Xuân Hòa phó chủ tịch Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh, trưởng ban chỉ đạo cùng các đại diện của ban ngành đoàn thể, hội đồng giám khảo và 42 thí sinh của 7 đội thi, các nhà tài trợ và hàng trăm cổ động viên đến từ các huyện, thành phố tham dự.

Hội thi là cuộc đua ngang sức ngang tài của 7 đội đến từ các huyện, thành phố: Tp. PR -TC, Ninh Phước, Ninh Hải, Ninh Sơn, Thuận Bắc, Bác Ái. Thi lý thuyết các đội thi sẽ trải qua 4 phần thi: Chào hỏi; Kiến thức nhà nông; Hùng biện và Tiểu phẩm hài. Nếu như ở phần chào hỏi với cách trình bày mộc mạc nhưng hết sức dí dỏm thì ở phần thi kiến thức, các thí sinh đã cho thấy sự hiểu biết của mình về 19 tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới, về công tác xây dựng tổ chức Hội; Kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, phòng trừ sâu bệnh hiệu quả, đặc biệt là việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để phát triển kinh tế bền vững. Ấn tượng hơn cả là phần thi: “Hùng biện” đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc qua phần trình bày của thí sinh đến từ đội Ninh Sơn có tác dụng tuyên truyền sâu sắc; Với chủ đề: “Bảo vệ rừng” được Ban giám khảo chấm gần như điểm tối đa. Tối cùng ngày diễn ra phần thi “Tiểu phẩm hài” và trao giải cho các đội. Với sự chuẩn bị chu đáo, đội huyện Ninh Phước đã giành giải Nhất trong cuộc thi này, đội huyện Ninh Hải đạt giài Nhì, giải ba thuộc về đội Thuận Nam và các giải khuyến khích cho bốn đội còn lại.

Thông qua hội thi đã góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, những hiểu biết về việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi, bảo vệ môi trường... Hội thi cũng đã góp phần tạo sân chơi bổ ích cho nông dân các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, góp phần hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới.

Tin liên quan

Tin mới nhất

In thẻ Bảo hiểm y tế mẫu mới theo qui định tại Quyết định số 1666/QĐ-BHXH ngày 03/12/2020 của...(10/10/2022 3:17 CH)

Hưởng ứng Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam năm 2022(04/10/2022 9:15 SA)

Công nhận điểm du lịch Zoo Doo Phan Rang(23/09/2022 3:54 CH)

Hạt chuối hột cô đơn xã Phước Bình, huyện Bác Ái, vị thuốc quý của người Raglai.(14/03/2022 2:02 CH)

Bồi dưỡng kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế cho doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức...(27/07/2018 1:29 CH)