Hội thảo Giải pháp Hệ sinh thái Nông nghiệp số VNPT Green

Đăng ngày 12 - 09 - 2024

Ngày 12/9/2024, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Viễn thông Ninh Thuận tổ chức Hội thảo giới thiệu giải pháp hệ sinh thái Nông nghiệp số VNPT Green.

Tham dự Hội thảo có Ông Trương Khắc Trí – Phó Giám đốc Sở, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở, Trưởng các phòng chuyên môn thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tại Hội thảo VNPT Ninh Thuận đã giới thiệu phần mềm hệ sinh thái nông nghiệp số, phần mềm có các mục tiêu sau:

- Đáp ứng nhu cầu quản lý nhiều lĩnh vực trong ngành nông nghiệp các lĩnh vực được xây dựng tập trung khai thác kiểm tra thông tin dữ liệu dễ dàng.

- Hỗ trợ định hướng xây dựng kế hoạch phục vụ cho công tác quản lý công tác chỉ đạo điều hành của ngành nông nghiệp ngày càng hiệu quả.

- Mục tiêu phát triển hệ sinh thái quản lý ngành nông nghiệp số nhằm xây dựng một hệ thống quản lý thông tin dùng chung toàn diện cho tất cả lĩnh vực của ngành được quản lý theo người sử dụng được phân quyền theo mô module phân cấp quyền từ cấp tỉnh huyện xã.

Lợi ích của phần mềm: (1) giúp cho quản lý thông tin tra cứu thông tin dễ dàng chính xác, xem các dashboard tổng hợp thống kê hỗ trợ phân tích báo cáo và đánh giá, (2) giúp giảm tải công việc tiết kiệm thời gian trong xử lý công việc, (3) dữ liệu được chia sẻ đồng bộ kết nối trực tiếp với các hệ thống khác, (4) giúp cho doanh nghiệp và người dân tra cứu thông tin dễ dàng chính thống.

Qua Hội thảo trên đã giúp cho ngành Nông nghiệp nắm bắt, hiểu biết thêm về  phần mềm hệ sinh thái nông nghiệp số VNPT Green./.