139 người đang online
°

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản hoàn thành sớm nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản, thủy sản tại các xã, phường trong tỉnh.

Đăng ngày 15 - 06 - 2023
Lượt xem: 274
100%

Phổ biến, tuyên truyền pháp luật là một trong những nhiệm vụ đầu tiên và quan trọng trong việc triển khai thực hiện các quy định của Nhà nước. Việc tuyên truyền phổ biến pháp luật giúp nhân dân, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nắm bắt, hiểu rõ và thực hiện các quy định liên quan đến đời sống, hoạt động sản xuất, kinh doanh.

 

Để đảm bảo đạt các mục tiêu được giao tại Kế hoạch 425/QĐ-UBND ngày 31/3/2023 của UBND tỉnh Ninh Thuận Ban hành Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản năm 2023, triển khai chỉ đạo tại Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới, Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới, ngay từ đầu năm, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Ninh Thuận đã chú trọng công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về quản lý an toàn thực phẩm đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong phạm vi quản lý.

Trong 6 tháng đầu năm, Chi cục đã tổ chức 22 đợt tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại 22 địa điểm thuộc huyện Bác Ái, Ninh Sơn, Ninh Phước, Thuận Nam, Thuận Bắc và Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm với 880 lượt người tham dự, đạt 100% kế hoạch năm 2023, hoàn thành sớm so với kế hoạch đề ra.

   Các tuyên truyền viên của Chi cục QLCL Nông lâm sản và Thủy sản đã tuyên truyền cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản và thủy sản Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thông tư 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2018, Thông tư số 32/2022/TT-BNNPTNT Sửa đổi, bổ sung một số Thông tư quy định thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Giới thiệu các nội dung và tầm quan trọng của hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản giai đoạn 2022-2025 tầm nhìn đến 2030; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Các Quy chuẩn, Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia liên quan đến điều kiện an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản; các chủ trương về chuyển đổi số trong ngành nông nghiệp; Tiêu chí an toàn thực phẩm trong việc xây dựng nông thôn mới, trong việc chứng nhận sản phẩm OCOP…

Qua các đợt tuyên truyền cho thấy ý thức học hỏi pháp luật của người dân, cơ sở sản xuất ngày càng được nâng cao và phương pháp tuyên truyền trực tiếp là phù hợp với nhu cầu của người dân. Ngày càng có nhiều người đến tham dự và tham gia ý kiến, thảo luận sôi nổi về các nội dung tuyên truyền cũng như những khó khăn vướng mắc trong quá trình hoạt động sản xuất. 

  Các đợt tuyên truyền của Chi cục đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản, thủy sản trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, nhằm tiến tới một nền sản xuất, kinh doanh bền vững, an toàn, chất lượng, tạo niềm tin cho người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm của địa phương./.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ban quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn liên hồ Sông Sắt – Sông Trâu không ngừng thực hiện đổi mới...(27/06/2024 2:18 CH)

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Hợp tác xã số 17/2023/QH15(19/04/2024 3:34 CH)

Báo cáo số 08/BC-SNNPTNT ngày 05/01/2024 của Sở Nông nghiệp và PTNT(05/01/2024 3:19 CH)

Kế hoạch 05/KH-SNNPTNT ngày 04/01/2024 của Sở Nông nghiệp và PTNT (04/01/2024 3:26 CH)

Kế hoạch 163/KH-SNNNPTNT ngày 30/12/2023 của Sở Nông nghiệp và PTNT (30/12/2023 3:21 CH)