Người dân tự nguyện giao nộp cá thể động vật hoang dã để thả về với môi trường tự nhiên.

Đăng ngày 07 - 02 - 2023

Trong những năm qua, công tác tuyên truyền giúp người dân có ý thức bảo vệ rừng, bảo vệ động vật hoang dã đã được Ban Quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn hồ Tân Giang quan tâm và thực hiện tốt. Ngày 02/2/2023, người dân tại thôn Phước Thiện 1, xã Phước Sơn, huỵện Ninh Phước đã tự nguyện giao nộp 01 cá thể động vật rừng (Khỉ đuôi lợn) về môi trường tự nhiên

Nhận được thông tin từ hộ dân, Ban Quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn hồ Tân Giang đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm Ninh Phước đến tiếp nhận cá thể Khỉ đuôi lợn dưới sự tự nguyện giao nộp của hộ dân để chăm sóc và thả về môi trường tự nhiên. Đơn vị đã thống nhất với Hạt Kiểm lâm Ninh Phước sẽ thả Khỉ đuôi lợn tại khoảnh 11, tiểu khu 202b, xã Phước Hà, huyện Thuận Nam (thuộc lâm phần đơn vị quản lý), và cam kết sẽ thực hiện việc bảo vệ rừng, bảo vệ động vật rừng theo quy định của pháp luật.

Việc thả động vật rừng về với tự nhiên đã góp phần rất lớn trong việc làm giàu đa dạng sinh học, giúp hệ sinh thái rừng sinh trưởng và phát triển bền vững. Hy vọng công tác tuyên truyền sẽ lan tỏa sâu rộng tới cộng đồng xã hội về ý thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân, tập thể trong việc bảo vệ động vật hoang dã nói riêng và thiên nhiên nói chung./.