Tổ chức kiểm tra truy quét chống phá rừng tại tiểu khu 204 thuộc lâm phần do BQLRPHVB Thuận Nam quản lý.

Đăng ngày 09 - 09 - 2022

Thực hiện kế hoạch số: 259A/KH-HKL, ngày 01/08/2022 của Hạt Kiểm lâm Thuận Nam. Tổ Kiểm lâm Cơ động và PCCCR-Hạt Kiểm thuốc Hạt kiểm lâm Thuận Nam phối hợp với Ban QLRPHVB Thuận Nam, UBND xã Phước Minh (Công An, Quân sự, Địa chính xã ) cùng tiến hành tổ chức kiểm tra truy quét chống phá rừng tại tiểu khu 204 thuộc lâm phần do BQLRPHVB Thuận Nam quản lý.

Tổ công tác phát hiện có một số vật liệu xây dựng (Gạch, Xi măng, sắt…) đang tập kết trái phép theo quy định của pháp luật tại khoảnh 3, Tiểu khu 204 thuộc lâm phần của BQLRPHVB Thuận Nam quản lý. Qua công tác xác minh tại khu vực kiểm tra thì phát hiện số vật liệu xây dựng trên là của Ông Kiều Tiển, cư ngụ tại: Thôn Văn Lâm 4, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam. Tổ công tác báo sự việc về lãnh đạo Hạt Kiểm lâm Thuận Nam, BQLRPHVB Thuận Nam và UBND xã Phước Minh để xin ý kiến chỉ đạo xử lý.

Hạt Kiểm lâm phối hợp với BQLRPHVB Thuận Nam, UBND xã Phước Minh mời ông Kiều Tiển đến Văn phòng UBND xã Phước Minh làm việc. Tại buổi làm việc tổ công đã tuyên truyền, vận động và được ông Kiều Tiển chấp hành đưa toàn bộ số vạt liệu trên ra khỏi hiện trường; đồng thời yêu cầu ông Kiều Tiển viết cam kết không vi phạm Luật Lâm nghiệp.