Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng và công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng

Đăng ngày 10 - 10 - 2022

Ngày 08/10/2022, Đảng ủy Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Đảng ủy khối Cơ quan-Doanh nghiệp tỉnh mở lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng và công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng cho các đồng chí Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm Ủy viên UBKT Đảng ủy Sở; các đồng chí Chi ủy các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Dự buổi khai mạc có đồng chí Phạm Văn Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy khối Cơ quan-Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Trần Anh Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy khối Cơ quan-Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Khắc Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ được truyền đạt các chuyên đề: Công tác tổ chức xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong Đảng; đặc biệt là thực hiện quy trình, thủ tục phát triển đảng viên, việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; những điểm mới trong Quy định số 24-QĐ/TW, ngày 30/7/2021 về thi hành Điều lệ Đảng; Quy định số 22-QĐ/TW, ngày 28/7/2021 về kiểm tra tổ chức đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; quy trình tiếp nhận và xử lý đơn thư; giải quyết tố cáo đối với tổ chức đảng và đảng viên; kỷ luật của Đảng và việc thi hành kỷ luật trong Đảng; giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng đối với tổ chức đảng, đảng viên; kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; kiểm tra tài chính của Đảng...

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo tại lớp bồi dưỡng, đồng chí Nguyễn Khắc Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã nhấn mạnh: Muốn nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát của Đảng thì phải thường xuyên bồi dưỡng để nâng cao trình độ, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ trực tiếp tham mưu về công tác tổ chức xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong Đảng ở các Chi bộ trực thuộc. Qua đó, giúp các đồng chí Chi ủy các chi bộ trực thuộc và cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng ủy Sở nắm vững nội dung về công tác tổ chức xây dựng Đảng; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; quy trình, thủ tục, nguyên tắc của một cuộc kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng.

Để lớp học đạt kết quả đúng mục đích, yêu cầu đề ra, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy sở đã đề nghị các học viên chấp hành nghiêm túc các nội quy, quy định của lớp học; tích cực học tập, nghiên cứu trao đổi, thảo luận các vấn đề phát sinh từ thực tiễn trong công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng; công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; từ đó nâng cao về nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và công tác tổ chức xây dựng Đảng đạt hiệu quả cao trong giai đoạn hiện nay.