Kết quả thanh tra về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở giết mổ động vật; kinh doanh sản phẩm động vật trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận

Hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh có 47 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, đang hoạt động. Trong đó, có 02 cơ sở giết mổ tập trung (Cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm Đức Hòa tại TP. Phan Rang – Tháp Chàm và Cơ sở giết mổ Nhật Thành Food tại huyện Ninh Phước), 05 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm được nâng cấp và 40 cơ sở giết mổ nhỏ lẻ phân bố rải rác tại các huyện. Đồng thời, trên địa bàn tỉnh có 22 cơ sở kinh doanh sản phẩm gia súc, gia cầm (không nằm trong khu vực chợ); trong đó, TP. Phan Rang Tháp Chàm có 16 cơ sở (08 cơ sở kinh doanh thịt heo, 02 cơ sở kinh doanh thịt trâu bò, 04 cơ sở kinh doanh sản phẩm chân cánh gà, 02 cơ sở kinh doanh thịt heo, bò, gà, dê, cừu, trứng gia cầm); Ninh Sơn có 03 cơ sở (02 cơ sở kinh doanh thịt heo, 01 cơ sở kinh doanh thịt heo, gà đông lạnh); Thuận Nam có 02 cơ sở và Ninh Hải có 01 cơ sở đều kinh doanh thịt heo.

Nguồn: Chi cục Chăn nuôi và Thú y