Tập huấn hướng dẫn triển khai hệ thống hỗ trợ vật tư nông nghiệp thông qua hệ thống tích điểm/phiếu mua hàng dựa trên kết quả đối dự án án GCF2-SACCR

Đăng ngày 23 - 09 - 2022

Chiều ngày 22/9/2022, tại Hội trường Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận đã diễn ra Hội nghị Tập huấn hướng dẫn triển khai hệ thống hỗ trợ vật tư nông nghiệp thông qua hệ thống tích điểm/phiếu mua hàng dựa trên kết quả.

Tham dự Hội nghị gồm có đại diện của các đơn vị: Chương trình Phát triển Liên Hiệp quốc (UNDP), Ban quản lý Dự án SACCR-Ninh Thuận, Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Viện Khoa học Nông nghiệp Duyên Hải Nam Trung bộ, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Trung tâm Khuyến nông và các trạm Trồng trọt và BVTV, Khuyến nông thuộc 4 huyện vùng dự án (Ninh Sơn, Bác Ái, Thuận Bắc và Ninh Hải).

Khoản hỗ trợ vật tư nông nghiệp, công nghệtrang thiết bị hệ thống tưới tiết kiệm thông qua hình thức tích điểm/phiếu đổi hàng dựa trên kết quả (gọi tắt phiếu đổi hàng/voucher) trong dự án GCF2-SACCR là khoản hỗ trợ cho các hộ nông dân nghèo, cận nghèo để áp dụng các thực hành sản xuất nông nghiệp thích ứng với BĐKH nhằm tăng năng suất cây trồng và thu nhập của các hộ gia đình, đồng thời giới thiệu và phổ biến các cơ hội sinh kế mới tại địa phương.

Tại Hội nghị, ông Bùi Văn Minh, Chuyên gia Nông nghiệp phụ trách Hợp phần 2 của Dự án GCF2-SACCR từ Chương trình Phát triển Liên Hiệp quốc (UNDP) đã hướng dẫn, hỗ trợ triển khai hệ thống hỗ trợ vật tư nông nghiệp thông qua hệ thống tích điểm/phiếu mua hàng dựa trên kết quả; đồng thời, lắng nghe ý kiến của địa phương để tiếp thu, giải đáp những vướng mắc có liên quan trong quá trình triển khai thực hiện nhằm cùng nhau hoàn thành tốt mục tiêu Dự án đặt ra phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương