Đăng ngày 23 - 09 - 2022

Chiều ngày 23/9/2022, tại Phòng họp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận đã diễn ra Lễ Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với Hội Cựu chiến binh tỉnh Ninh Thuận giai đoạn 2022-2027.

Tham dự tại buổi lễ có đồng chí Đặng Kim Cương – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đồng chí Nguyễn Văn Thuận - Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh; lãnh đạo các tổ chức thuộc Hội Cựu Chiến binh tỉnh và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Hai bên đã ký giao ước thực hiện mục tiêu chung: tăng cường sự phối hợp giữa Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với Hội Cựu chiến binh tỉnh,tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên Hội Cựu chiến binh và người dân nông thôn nâng cao nhận thức, phát huy ý chí tự lực tự cường, tích cực tham gia vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp và phát triển nông thôn. Đồng thời, phát huy hiệu quả vai trò, chức năng, nhiệm vụ của hai đơn vị trong thực thi nhiệm vụ hỗ trợ, tư vấn, giúp đỡ hội viên Hội Cựu chiến binh và nông dân thi đua phát triển kinh tế, tạo điều kiện cho hội viên Hội Cựu chiến binh tham gia có hiệu quả vào các chưong trình, dự án kinh tế có liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân, nhất là thúc đẩy phát triển nông nghiệp, kinh tế tập thể, Hợp tác xã, Tổ hợp tác; kết nối tiêu thụ sản phẩm; bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; vệ sinh môi trường nông thôn… góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp, kinh tế nông thôn, tạo việc làm, tăng thu nhập cho hội viên Hội Cựu chiến binh, nông dân, góp phần xây dựng nông thôn mới bền vững, hiệu quả và đi vào chiều sâu gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp.

Tại Lễ ký kết, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh đã ký giao ước thống nhất xây dựng nội dung, kế hoạch cụ thể triển khai chương trình phối hợp và tổ chức sơ kết hàng năm theo từng nội dung; kết thúc giai đoạn tiến hành tổng kết và xây dựng chương trình phối hợp tiếp theo; biểu dương khen thưởng các cá nhân, tập thể, đơn vị có thành tích xuất sắc từ tỉnh đến cơ sở./.