Ban quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn liên hồ Sông Sắt - Sông Trâu triển khai thực hiện Quy chế phối hợp với các đơn vị giáp ranh trong công tác bảo vệ và phát triển rừng

Đăng ngày 07 - 06 - 2022

Nhằm tăng cường sự phối hợp trong công tác quản lý bảo vệ rừng, ngăn chặn có hiệu quả mọi hành vi khai thác, mua, bán, vận chuyển lâm sản trái phép trên lâm phần quản lý. Năm 2022 Ban quản lý rừng PHĐN liên hồ Sông Sắt – Sông Trâu (Ban quản lý rừng) đã ký kết Quy chế phối hợp thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng với Ban quản lý rừng phòng hộ Nam Khánh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Đối với các đơn vị lâm nghiệp, chính quyền địa phương các xã và Hạt Kiểm lâm trên địa bàn huyện Bác Ái, Ủy ban nhân dân huyện Bác Ái đã ban hành Quyết định 1340/QĐ-UBND, ngày 28/9/2021 Quy chế phối hợp thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng giữa các lực lượng đơn vị BQL Vườn quốc gia Phước Bình, Hạt kiểm lâm Vườn quốc gia Phước Bình, BQL rừng PHĐN liên hồ Sông Sắt- Sông Trâu, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Tân Tiến, chính quyền địa phương các xã và Hạt Kiểm lâm huyện Bác Ái.

Trên cơ sở các Quy chế phối hợp được kí kết, các đơn vị tổ chức thường xuyên phối hợp trong công tác tuần tra truy quét chống phá rừng, điều tra, xử lý các vụ vi phạm về phá rừng và lấn chiếm đất lâm nghiệp, phối hợp phòng cháy, chữa cháy rừng, góp phần nâng cao trách nhiệm quản lý nhà nước về rừng và đất rừng tại các khu vực rừng giáp ranh, các khu vực phát sinh phá rừng. Kết quả trong 6 tháng đầu năm 2022, tình hình khai thác, vận chuyển lâm sản và tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng trái phép tại khu vực giáp ranh và trên địa bàn huyện Bác Ái giảm nhiều so với cùng kỳ năm 2021. Việc tổ chức thực hiện tốt các Quy chế phối hợp sẽ nâng cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị trong công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng. Qua đó, góp phần đẩy lùi các vụ vi phạm lâm luật trên địa bàn quản lý và đặc biệt là khu vực vùng giáp ranh./.