Phát hiện và xử lỷ vi phạm hành chính đối tượng vận chuyển lâm sản trái pháp luật

Đăng ngày 12 - 05 - 2022

Hạt Kiểm lâm Ninh Sơn đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi Vận chuyển lâm sản trái pháp luật đối với ông Nguyễn Văn Quốc, sinh ngày 02/10/1975, nghề nghiệp: Lái xe, nơi ở hiện tại: Khu phố 1, thị trấn Tân Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận.

Trước đó, qua công tác theo dõi, nắm bắt tình hình, vào lúc 13 giờ, ngày 03/5/2022, Tổ công tác Hạt Kiểm lâm Ninh Sơn mật phục tại khu vực thôn Trà Giang, xã Lương Sơn, phát hiện chiếc xe ô tô tải mang biển kiểm soát 85C-025.40 có dấu hiệu vận chuyển lâm sản, tiến hành ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra, qua kiểm tra trong thùng xe tải đang vận chuyển một số gỗ Gõ đỏ, thuộc nhóm IIA (gỗ gốc, rễ có hình thù phức tạp). Người điều khiển phương tiện không xuất trình được hồ sơ liên quan đến nguồn gốc hợp pháp số lâm sản đang vận chuyển, Tổ công tác đưa phương tiện và tang vật về Hạt Kiểm lâm Ninh Sơn lập hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Làm việc với ông Nguyễn Văn Quốc (người điều khiển xe ô tô tải biển số 85C-025.40), ông Quốc khai nhận là đã vận chuyển số gỗ trên cho một người đàn ông (không biết họ tên địa chỉ ở đâu) từ địa bàn xã Hòa Sơn ra thôn Trà Giang, xã Lương Sơn để làm tượng. Tổ công tác Hạt Kiểm lâm Ninh Sơn đã tiến hành kiểm tra trọng lượng tang vật và lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn Quốc về hành vi vận chuyển lâm sản trái pháp luật.

Ngày 12/5/2022, Hạt Kiểm lâm Ninh Sơn đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn Quốc về hành vi Vận chuyển lâm sản trái pháp luật với số tiền phạt là 7.500.000 đồng, đồng thời tịch thu tang vật vi phạm hành chính là 960kg gỗ Gõ đỏ (thuộc nhóm IIA, có hình thù phức tạp) sung quỹ nhà nước theo quy định./.