Cấp mã số vùng trồng chanh không hạt cho Công ty TNHH MTV The Fruit Republic Cần Thơ tại xã Lương Sơn, huyện Ninh Sơn

Đăng ngày 07 - 04 - 2022

Để nâng cao hiệu quả kinh tế đồng thời xây dựng cho tỉnh những vùng sản xuất rau, quả có thế mạnh. Kiểm soát tình hình sản xuất, kiểm soát chất lượng sản phẩm và truy xuất nguồn gốc sản phẩm cây trồng; đảm bảo nông sản đưa vào quá trình lưu thông trên thị trường phải đúng nguồn gốc, tránh tình trạng trà trộn sản phẩm nơi khác vào vùng trồng, mở rộng thị trường, đáp ứng các điều kiện để hướng tới xuất khẩu nông sản của tỉnh.

Ngày 25/02/2022, Chi cục Trồng trọt & BVTV Ninh Thuận đã tiếp nhận 01 bộ hồ sơ của Công ty TNHH MTV THE FRUIT REPUBLIC Cần Thơ về đề nghị cấp mã số vùng trồng Chanh không hạt xuất khẩu sang Châu Âu, Anh và Nga, tại xã Lương Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận với diện tích 23,30 ha cho 01 hộ tham gia. Sau khi tiếp nhận hồ sơ của Công ty, ngày 03 tháng 3 năm 2022, Chi cục đã thành lập Đoàn kiểm tra và tiến hành kiểm tra trực tiếp vùng trồng Chanh không hạt. Kết quả: Công ty đã đáp ứng đầy đủ hồ sơ, thủ tục; có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; có địa điểm sản xuất, bố trí nơi không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố gây ô nhiễm sản phẩm; có hệ thống giao thông đáp ứng theo yêu cầu; có thùng/bể chứa vỏ bao bì thuốc BVTV; có quy trình sản xuất; sổ nhật ký canh tác ghi chép đầy đủ và chi tết.

Qua báo cáo kết quả của Đoàn kiểm tra ngày 04/3/2022, Chi cục đã báo cáo kết quả kiểm tra đánh giá vùng trồng và kính đề nghị Cục Bảo vệ thực vật xem xét cấp mã số vùng trồng Chanh không hạt cho Công ty TNHH MTV THE FRUIT REPUBLIC Cần Thơ đạt yêu cầu.

Ngày 30/3/2022, Cục Bảo vệ thực vật đã ban hành Công văn số 737/BVTV-HTQT về việc “Quản lý mã số vùng trồng Chanh không hạt xuất khẩu”, Cục Bảo vệ thực vật đã cấp 02 mã số vùng trồng Chanh không hạt: Mã số (LA.32.01.01.001.ENG) xuất khẩu sang Anh và mã số (LA.32.01.01.001.RUSS) xuất khẩu sang Nga, với diện tích 23,30 ha, sản xuất tại tại xã Lương Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh ninh Thuận cho Công ty TNHH MTV THE FRUIT REPUBLIC Cần Thơ.

Thực hiện Công văn của Cục Bảo vệ thực vật, Chi cục đã chỉ đạo Phòng chuyên môn, trạm Kiểm dịch thực vật nội địa và Trạm trồng trọt và BVTV huyện Ninh Sơn tiếp tục theo dõi, kiểm tra sinh vật gây hại và giám sát tình hình sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo quy định.

Đây là mã số vùng trồng chanh tươi không hạt thứ hai được cấp mã trên địa bàn tỉnh, sau mã số vùng trồng cây nha đam.