0 người đang online
°

Ban Quản Lý khai thác các cảng cá đẩy mạnh phong trào thi đua cải cách hành chính qúy 1/2022

Đăng ngày 27 - 04 - 2022
Lượt xem: 32
100%

 

Ban Quản lý Khai thác các cảng cá đã Phát động phong trào thi đua Cải cách hành chính và trong Quý 1/2022 và đã đạt được kết quả như sau:

            1. Triển khai thực hiện phong trào thi đua Cải cách hành chính Quý 1

Mục tiêu CCHC của đơn vị: Thực hiện công khai, minh bạch mọi hoạt động đơn vị, phân công nhiệm vụ đối với các phòng, cảng cá rõ ràng; Trưởng các phòng, cảng cá có trách nhiệm phân công nhiệm vụ cho từng VC-NLĐ. Sửa đổi, bổ sung nhiệm vụ của các phòng, cảng, bến cá phù hợp với nhiệm vụ thực tế. Sửa đổi bổ sung các Quy chế, quy định, quy trình trong quản lý hoạt động của đơn vị.

- Phát huy truyền thống yêu nước, động viên tinh thần của VC-NLĐ và có những hoạt động cụ thể, thiết thực vào phong trào thi đua đẩy mạnh CCHC toàn đơn vị trong quý 1/2022.

2. Kết quả thi đua Cải cách hành chính

- Tổ chức quản lý và khai thác tốt công trình cảng cá theo đúng quy định.

- Phối hợp lực lượng, tổ chức sắp xếp bố trí nơi neo đậu tàu thuyền tạo điều kiện thuận lợi cho tàu thuyền ra vào cảng cá bốc dỡ hàng hóa và sản phẩm.

- Thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn và Phương án ứng phó sự cố tràn dầu tại cảng cá.

- Giữ gìn an ninh trật tự, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng trộm cắp hoặc đánh nhau gây rối trong khu vực cảng cá.

- Duy trì công tác thu gom rác thải và vệ sinh môi trường; tổ chức sắp xếp bến bãi, bố trí phương tiện tàu thuyền, xe đậu đỗ đúng nơi quy định nhằm tạo điều kiện cho tàu thuyền vào cập cảng bốc dỡ sản phẩm tại các cảng cá

- Thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, xây dựng Phương án, giải pháp đẩy nhanh tiến độ thu tiền Dịch vụ sử dụng cảng cá theo kế hoạch giao.

- Tăng cường đôn đốc các phòng, cảng cá chấp hành nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương hành chính, nhằm góp phần nâng cao hiệu quả của đơn vị trong việc giải quyết các công việc hàng ngày cho các tổ chức, cá nhân vào cảng cá hoạt động kinh doanh, mua bán sản phẩm hải sản.

- Chấn chỉnh lề lối làm việc, trang phục bảng tên khi làm nhiệm vụ; nâng cao tinh thần trách nhiệm, hiệu quả giải quyết công việc của VC-NLĐ trong đơn vị.

- Tổ chức niêm yết công khai nơi làm việc các Quy chế văn hóa công sở, Quy tắc ứng xử, Quy chế tổ chức tiếp công dân, quy định hoạt động tại các cảng cá; Bảng niêm yết công khai giá thu tiền dịch vụ sử dụng cảng cá; bảng phân công lịch trực tại các cảng cá niêm yết công khai nơi làm việc.

- ng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý mạng nội bộ, các văn bản, tài liệu chính thức trao đổi giữa các phòng, cảng, bến cá và Sở chủ quản được thực hiện dưới dạng điện tử; VC-NLĐ thường xuyên sử dụng hệ thống thư điện tử trong công việc; bảo đảm dữ liệu điện tử phục vụ hầu hết các hoạt động của đơn vị.

- Đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định có liên quan đến công tác quản lý hệ thống công trình, sắp xếp bến bãi, an ninh trật tự, thu tiền Dịch vụ sử dụng cảng cá, VSMT, vệ sinh ATTP, phòng chống cháy nổ, phòng chống lụt bão đến các tổ chức, cá nhân hoạt động trong khu vực cảng cá biết để thực hiện tốt.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tập huấn kỹ thuật trồng cây bí hạt đậu trong nhà màng(12/05/2022 9:51 SA)

Triển khai công tác thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về thú y; an toàn thực phẩm...(26/04/2022 2:49 CH)

Lễ ra mắt Câu lạc bộ khuyến nông xã Phước Hậu, huyện Ninh Phước(22/04/2022 2:04 CH)

Đoàn công tác của Ban quản lý Trung ương các dự án Thủy lợi làm việc tại Ninh Thuận(02/04/2022 10:46 SA)

Tập huấn các nội dung cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói cho nông dân, doanh nghiệp, HTX, cán...(30/03/2022 9:32 SA)