Tiếp tục phát huy vai trò của lực lượng Dân phòng trong việc tham gia các hoạt động tại cảng cái Đông Hải

Đăng ngày 06 - 01 - 2022

Cảng cá Đông Hải là một trong những điểm nóng về ANTT. Tuy nhiên, những năm gần đây, nhờ thực hiện hiệu quả quy chế phối hợp trong đảm bảo ANTT mà tình hình an ninh trật tự được đảm bảo; tàu thuyền ra vào, neo đậu tại cảng và hoạt động buôn bán của bà con nhân dân diễn ra an toàn, thuận lợi. Một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo được nên nhiều kết quả tốt đó chính là Đội dân phòng Cảng cá Đông Hải.

Ngoài công việc bốc xếp hàng hóa tại cảng tăng thêm thu nhập cho toàn Đội, Đội Dân phòng còn hỗ trợ rất tích cực trong việc sắp xếp bến bãi neo đậu cho tàu thuyền khi ra vào cảng, ứng trực tại cảng 24/24 để đảm bảo ANTT trong mọi hoạt động mua bán, vận chuyển trên cảng; Đảm bảo lực lượng tại chỗ để sẵn sàng ứng cứu trong công tác phòng chống cháy nổ và tham gia sắp xếp tàu thuyền neo đậu khi có tình hình bão, lũ xảy ra.

Bên cạnh đó, Đội dân phòng còn cử lực lượng trực chốt, tham gia trong công tác phòng chống Covid-19 tại cổng cảng Đông Hải tuyên truyền nhắc nhở bà con chấp hành nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế.

Chính vì điều đó đã tạo được sự tin tưởng của Ban lãnh đạo của cơ quan, cũng như tập thể Cảng cá Đông Hải. Mà quan trọng hơn hết là sự tin yêu của bà con nhân dân đối với tinh thần luôn hết lòng vì bà con nhân dân của toàn Đội dân phòng ./